4 tác giả được trao Tặng thưởng thơ 1-2-3 tháng 12.2020

VHSG- Trong tháng cuối cùng của năm 2020, VHSG tiếp tục nhận được hàng trăm chùm thơ 1-2-3 của các tác giả trong lẫn ngoài nước gửi về tham gia. Ban giám khảo tiếp tục xét chọn tặng thưởng những tác giả có 2 chùm thơ trở lên được giới thiệu trong tháng, gồm: Vũ Hà, Hoàng Hải Phương, Hạ Như Trần, Hồ Xuân Đà.

Tặng thưởng sẽ được trao vào dịp gặp mặt tân niên 2021 của VHSG. Đối với những tác giả ở xa, ban tổ chức sẽ gửi quà tặng qua bưu điện.

Sau 9 tháng diễn ra Cuộc vận động Sáng tác Thơ 1-2-3, đã có gần 300 tác giả tham gia với hơn mười ngàn bài thơ được đăng tải trên VHSG, trong đó có gần 50 tác giả được giới thiệu từ 40-70 bài thơ. Từ kết quả đáng khích lệ ấy, thay vì trao tặng thưởng hàng tháng và hàng năm, ban tổ chức quyết định sắp tới sẽ trao tặng thưởng hàng quý cho các chùm thơ hay và giải thưởng hàng năm cho các tập thơ hay với giá trị vật chất cao hơn.

Thể lệ Giải thưởng Thơ 1-2-3 năm 2020-2021 sẽ công bố thời gian tới trên VHSG.

Nhân đây, xin nhắc lại quy tắc Thơ 1-2-3 mỗi bài thơ là chỉnh thể độc lập gồm 3 đoạn, 6 câu.

Đoạn 1 chỉ có 1 câu gồm tối đa 11 chữ hoặc ít hơn, đồng thời cũng là tên bài thơ, nhằm tránh trùng lắp tên những bài thơ đã xuất hiện.

Đoạn 2 có 2 câu, với mỗi câu tối đa 12 chữ hoặc ít hơn. Còn đoạn 3 có 3 câu, với mỗi câu tối đa 13 chữ hoặc ít hơn. Chữ càng tinh lọc càng đa nghĩa càng giá trị.

Đề tài Thơ 1-2-3 hoàn toàn tự do, nội dung chủ yếu đi từ ngoại cảnh dần vào chiều sâu nội tâm tác giả muốn biểu hiện.

Đặc biệt khuyến khích tính độc lập từng câu thơ trong mối tương quan toàn bài, đồng thời giữa câu 1 và câu 6 có tính hô ứng để nội dung bài thơ chặt chẽ, thống nhất trong một không gian thẩm mỹ riêng biệt.

Chúng tôi chân thành cảm ơn sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của bạn thơ, bạn đọc và các đơn vị tài trợ: Báo Đất Việt, Tạp chí Môi Trường & Đô Thị Việt Nam, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Thiên Bút, Công ty TNHH MTV TMDV Diệp Bảo An, Công ty TNHH TOVI, Công ty TNHH Pilot Design Bags, Công ty TNHH May mặc Lâm Mơ, Cơ sở May mặc Tôn Thẩm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.