Ba nhà thơ Việt Nam tham dự liên hoan quốc tế “Đàn lia thảo nguyên”

Nhà thơ Phan Hoàng cùng hai bạn thơ ở Hải Phòng là Mai Văn Phấn và Nguyễn Thị Thùy Linh được mời tham dự Liên hoan Nghệ thuật quốc tế lần thứ sáu, mang tên “Степная лира” (tạm dịch: Đàn lia thảo nguyên), diễn ra tại làng Novopokrovskaya, vùng Krasnodar – thành phố thuộc miền Nam nước Nga từ ngày 13 đến ngày 17.9.2022.

Lễ hội dành để kỷ niệm 195 năm thành lập làng Novopokrovskaya và 85 năm vùng Krasnodar. Đây là diễn đàn nghệ thuật duy nhất cho đến nay ở Krasnodar có sự tham gia của khách mời quốc tế. Năm 2022, lễ hội quy tụ các nhà thơ, nhà văn, biên kịch, dịch giả, nhà phê bình văn học, nhiếp ảnh gia, nhà báo, diễn viên đến từ 10 quốc gia.

“Gia đình Việt Nam” (“вьетнамская семья” – theo cách gọi thân mật của Ban Tổ chức) có ba nhà thơ được mời tham dự năm nay: Mai Văn Phấn, Phan Hoàng và Nguyễn Thị Thùy Linh. Chùm thơ của ba nhà thơ Việt Nam đã được dịch sang tiếng Nga, đăng trong cuốn Niên giám của Lễ hội. Các diễn viên và các nhà thơ Nga đọc thơ của các nhà thơ Việt Nam trong các đêm thơ.

Trang thơ Phan Hoàng
Trang thơ Mai Văn Phấn
Trang thơ Nguyễn Thị Thùy Linh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *