Đỗ Trung Quân vẽ Chuột vàng tặng mái ấm Lâm Bích

VHSG- Theo tin từ nhà văn Phạm Ngọc Tiến, nhà thơ – họa sĩ Đỗ Trung Quân đã vẽ bức tranh Chuột vàng để tặng mái ấm Lâm Bích, đang được đấu giá ở ngưỡng 40 triệu và còn tiếp tục. Khi biết kết quả này Đỗ Trung Quân đã cảm thán rằng các cháu Lâm Bích có cái Tết tươm rồi.

Bức tranh Chuột vàng của Đỗ Trung Quân tặng mái ấm Lâm Bích

Nhà văn Phạm Ngọc Tiến còn cho biết năm nay nhà thơ Đỗ Trung Quân ốm phải nằm viện, bác sĩ cấm không được vẽ tranh: “Đỗ Trung Quân vốn thơm thảo năm nào cũng vẽ tranh tết tặng bạn bè cả nước nhưng năm nay đành tèo vẽ và các bạn anh tèo tranh. Nhưng với bức tranh này thì tấm lòng của Đỗ Trung Quân coi như được thay cho tranh tết của anh. Thành thật là thế.

Lại chợt nghĩ bạn bè tôi (chỉ tính nhà văn, nhà báo) dù đang ở hoàn cảnh nào cũng luôn đau đáu nghĩ đến những mảnh đời khó khăn mà dốc lòng làm mọi cách để giúp họ. Những Thùy Linh, Trương Huy San, Trần Đăng Tuấn, Võ Đắc Danh, Nguyễn Đông Thức, Đoàn Thạch Biền, Đỗ Trung Quân… nhiều năm mòn mỏi kiên trì thu nhặt từng cắc bạc, mảnh vải…để đến với những hoàn cảnh khó khăn của đồng loại để sẻ chia, bao bọc.

Chữ nghĩa của họ có thể làm khó chịu cho những ai đó nhưng tấm lòng của họ thì tôi tin chắc rằng cần, rất cần cho những mảnh đời cần được che chở trên dải đất hình chữ S này”.

VHSG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *