Nhà văn được cho là anh trai HLV Park Hang Seo

VHSG- Như mọi người Việt Nam khác, “anh trai” của huấn luyện viên Park Hang Seo rất phấn khích khi đội tuyển U22 Việt Nam đoạt Huy chương vàng SEA Games 30 sau khi đánh bại đối thủ Indonesia 3-0 ở trận chung kết…

Nhà văn Ngô Thảo ủng hộ đội bóng của “em trai” hết mình

Nhiều người trong giới văn nghệ hay đùa nhà văn Ngô Thảo: Thử AND xem? Biết đâu ông chính là người anh của… HLV Park Hang Seo. Bởi khuôn mặt của hai người giống nhau đến mức ngạc nhiên. Nhà văn Ngô Thảo cũng là một cổ động viên nhiệt tình của đội bóng do “em trai” Park Hang Seo chèo lái.

Mùa xuân năm ngoái nhà thơ Ngô Thảo chụp bức hình bên hồ và “chế” hai câu thơ Chế Lan Viên làm lời dẫn: “Có một người già không biết tết/ Mang lì chiếc áo độ thu tàn”. Khi tung hình ảnh cùng lời dẫn lên facebook, nhiều bạn văn nghệ của Ngô Thảo đã thả icon mặt cười. Có người hài hước bình luận dưới bức ảnh: “Tưởng Người về Hàn Quốc ăn tết với mẹ cơ mà”. Người khác lại đùa: “Già nhưng đưa đội bóng làm nên kỳ tích”…

Khán giả yêu môn thể thao vua đã chứng kiến những phút nổi giận của HLV Park Hang Seo. Như trong trận Việt Nam- Thái Lan vừa qua trên sân Mỹ Đình, ký giả đã ghi lại khoảnh khắc nóng nảy của thuyền trường Park Hang Seo khi trận đấu kết thúc, hình như ông bị một trợ lý HLV tuyển Thái Lan buông lời “cà khịa” nên đã tiến đến phản ứng. HLV Arika Nishino phải kéo ông Park Hang Seo ra khỏi cuộc tranh cãi. Nhưng “anh trai” Park Hang Seo lại có tính cách  trái ngược. Nhà văn Ngô Thảo chưa bao giờ biết nổi giận với ai, tính ông ôn hòa và chu đáo, đến mức một số nhà văn đàn em đặt cho Ngô Thảo nick name “Chị Thảo”.

Nhà văn Ngô Thảo với bạn bè văn nghệ Sài Gòn mùa SEA Games 30 cuối năm 2019

Tác giả “Ngõ lỗ thủng”, nhà văn Trung Trung Đỉnh, từng nói vui: “Chỉ mong được chết trước bác Ngô Thảo”, bởi lẽ Ngô Thảo quá chu đáo với bạn bè, thế nào cũng lo vẹn tròn cho bạn. Ông chính là người đã làm hồ sơ cho cố thi sĩ Thu Bồn để cố thi sĩ được xét tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học nghệ thuật. Không có gì ngạc nhiên khi Ngô Thảo được bạn bè văn chương hai miền Nam – Bắc đặc biệt yêu mến. Riêng Trung Trung Đỉnh khi sinh con gái đầu lòng đã dùng tên “Thảo” để đặt cho con mình, bày tỏ sự yêu quí đối với đàn anh. Ngô Thảo cũng được lòng nhiều cây bút nữ.

Không chỉ rộn ràng trong giới văn chương, Ngô Thảo quen và thân với nhiều họa sỹ nổi tiếng như Lê Thiết Cương, Đào Hải Phong… Ông còn gọi hai nghệ sỹ thị giác nổi tiếng, hai anh em song sinh Lê Ngọc Thanh và Lê Đức Hải là “con”. Nhà văn hay ôm hai nghệ sỹ có vẻ ngoài ngổ ngáo chụp hình.

Có người nói: Ngô Thảo là nhà văn được nhiều mỹ nhân yêu mến nhất.

Là người gắn bó với sân khấu nên Ngô Thảo được nhiều nghệ sỹ yêu mến. Ông từng làm Tổng biên tập Tạp chí Sân khấu, kiêm Giám đốc Nhà xuất bản Sân khấu, sau này làm Phó Tổng thư ký Thường trực Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam.

Nếu Nguyễn Nhật Ánh là nhà văn hiếm có ở Việt Nam có thể sống dư dả với nghề thì Ngô Thảo có lẽ là nhà văn sướng nhất Việt Nam. Ông vi vu khắp nơi, từ trong nước đến nước ngoài. Ông bận bịu với việc tụ tập bạn bè để… mời nhậu. Bởi ông có những người con thành đạt và người vợ hết mực chiều chồng. Ông chủ của Cty BHD, đạo diễn “Cánh đồng bất tận” Nguyễn Phan Quang Bình chính là con rể của nhà văn Ngô Thảo.

Có một điều chắc chắn HLV Park Hang Seo thua nhà văn Ngô Thảo, ấy là sở thích chụp ảnh. Đi đâu Ngô Thảo cũng mang theo chiếc ipad, ông chụp bạn bè trong những buổi nhậu, chụp hoa lá, cỏ cây… và nhờ người khác chụp mình. Kho ảnh của Ngô Thảo là vô biên. Ông tích cực cập nhật xu hướng tạo dáng của giới trẻ.

Như bất cứ người dân Việt Nam nào, Ngô Thảo ủng hộ đội tuyển Việt Nam hết mình. Để cổ vũ đội bóng của “em trai” Park Hang Seo, nhà văn vui tính mặc áo đỏ in sao vàng giữa ngực, tạo dáng xì-teen ngay trong nhà mình.

ĐÀO NGUYÊN/TPO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *