Nhà văn Ngô Thảo hội ngộ bạn văn nghệ Sài Gòn

VHSG- Thường lệ hễ cứ vào cuối năm nhà văn Ngô Thảo rời Hà Nội bay vào Sài Gòn trú đông và gặp gỡ giao lưu với bạn bè đồng nghiệp văn nghệ thân thiết.

Từ trái sang: Nguyễn Hồ, Ngô Thảo, Phan Hoàng, Thế Thanh

Năm nay nhà văn Ngô Thảo tuổi đã gần cuối thất tuần nhưng trông ông như mới bước vào lục tuần, vẫn đi lại nhanh nhẹn, khoan thai và “uống” với anh em đều đều một cách đầy cảm hứng.

Ngô Thảo hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nghiên cứu phê bình văn học và sân khấu, xuất bản nhiều tác phẩm giá trị và được trao những giải thưởng cao của Hội Nhà văn Việt Nam và Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam. Ông cũng là lãnh đạo chủ chốt nhiều năm Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam.

Từ trái sang: Đào Anh Dũng, Trần Mỹ Hà, Ngô Thảo

Điều nổi bật về cách sống của nhà văn Ngô Thảo là ông có mối quan hệ bạn bè rộng rãi và luôn quan tâm chân thành tới đồng nghiệp, hết lòng nâng đỡ các bạn trẻ mới bước vào làng văn nghệ, nên được nhiều người quý mến.

Vào trưa ngày 29.11.2019, tại quán Ruốc của nhà văn Mường Mán, nhà văn Ngô Thảo đã mời các bạn văn nghệ Sài Gòn thân tình đến chung vui với ông. Giới viết văn có các nhà văn Ngụy Ngữ, Nguyễn Hồ và nhà thơ Phan Hoàng. Giới điện ảnh có các đạo diễn Lê Cung Bắc, Trần Mỹ Hà, Đào Anh Dũng. Ngoài ra còn có vợ chồng luật sư Trương Trọng Nghĩa – nhà báo Thế Thanh cùng chị Thu Hồng – vợ của cố nhà thơ Đỗ Nam Cao.

Từ trái sang: Lê Cung Bắc, Mường Mán, Đào Anh Dũng, Trần Mỹ Hà, Nguyễn Hồ, Phan Hoàng, Nguyễn Thế Thanh, Trần Thu Hồng, Ngụy Ngữ. Ảnh: Ngô Thảo

Cuộc hội ngộ do nhà văn Ngô Thảo “chủ xị” sau cả năm trời với nhiều kỷ niệm vui vẻ ấm áp trong tình thân văn nghệ Sài Gòn – Hà Nội!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *