Thơ 1-2-3 Hoài Thơ: Ngang qua đời để lại những vết thương

VHSG- Khi yêu nhau chẳng ai muốn phải chia lìa hạnh phúc. Thế nhưng không phải mối tình nào cũng thành hoa thơm trái ngọt. “Cuối cùng ta chẳng phải nửa của nhau/ Quay mặt buồn như chiếc lá úa nhàu/ Mùa thu nghiêng chao cấu cào từng cơn gió” và bao ước mơ tan biến: “Căn nhà chung bữa cơm chiều là ảo vọng/ Nỗi đau đè nỗi đau mong ngóng/ Ngang qua đời để lại những vết thương”. Khi chấp nhận điều ấy để “Cuối cùng rồi em cũng phải bước đi” và nỗi buồn hóa thành thơ thì đó cũng là một niềm hạnh phúc cho người đã và đang yêu…

Nhà thơ Hoài Thơ

Thơ 1-2-3 mỗi bài thơ là chỉnh thể độc lập gồm 3 đoạn, 6 câu.

Đoạn 1 chỉ có 1 câu gồm tối đa 11 chữ hoặc ít hơn, đồng thời cũng là tên bài thơ, nhằm tránh trùng lắp tên những bài thơ đã xuất hiện.

Đoạn 2 có 2 câu, với mỗi câu tối đa 12 chữ hoặc ít hơn. Còn đoạn 3 có 3 câu, với mỗi câu tối đa 13 chữ hoặc ít hơn. Chữ càng tinh lọc càng đa nghĩa càng giá trị.

Đề tài Thơ 1-2-3 hoàn toàn tự do, nội dung chủ yếu đi từ ngoại cảnh dần vào chiều sâu nội tâm tác giả muốn biểu hiện.

Đặc biệt khuyến khích tính độc lập từng câu thơ trong mối tương quan toàn bài, đồng thời giữa câu 1 và câu 6 có tính hô ứng để nội dung bài thơ chặt chẽ, thống nhất trong một không gian thẩm mỹ riêng biệt.

Hàng tháng, Ban biên tập VHSG sẽ chọn những Chùm thơ 1-2-3 hay để trao Tặng thưởng, ưu tiên khuyến khích những tác giả có nhiều chùm thơ được chọn đăng. Đồng thời, trên cơ sở toàn bộ thơ 1-2-3 đăng trên VHSG cả năm sẽ tuyển chọn mỗi tác giả 5 bài vào chung khảo để cuối năm bầu chọn ít nhất là 5 tác giả trao Giải thưởng “Thơ hay 1-2-3”, xuất bản sách. Hội đồng chung khảo gồm các cây bút có kinh nghiệm và uy tín.

Giá trị tặng thưởng và giải thưởng gồm tiền mặt và quà lưu niệm, được sự tài trợ của các đơn vị: Công ty TNHH Dược phẩm Phú Mỹ – PMPHARCO, Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại – Dịch vụ Thiên Bút, Công ty TNHH Luật Thành Văn, Báo Đất Việt, Tạp chí Môi Trường & Đô Thị Việt Nam.

Đến nay, VHSG đã nhận hơn 460 chùm thơ 1-2-3 của gần 170 tác giả trong và ngoài nước gửi về, đăng tải gần 350 chùm thơ và đang tuyển chọn giới thiệu dần. Chúng tôi chân thành cảm ơn các nhà tài trợ cùng sự tham gia hưởng ứng nhiệt tình của bạn thơ, bạn đọc và mong tiếp tục đón nhận các chùm thơ mới trên tinh thần “Sáng tạo & Nhân văn”!

 

Cuối cùng rồi em cũng phải bước đi

 

Đi thật xa không chạm vào đời anh nữa

Bờ môi ngọt ngào chôn vùi theo lời hứa

 

Cuối cùng ta chẳng phải nửa của nhau

Quay mặt buồn như chiếc lá úa nhàu

Mùa thu nghiêng chao cấu cào từng cơn gió

 

Cô đơn kéo về mắt mỏi theo một hướng

 

Nơi kỷ niệm ngọt ngào đầy ắp những yêu thương

Mỗi đứa chia nhau nặng bước mỗi con đường

 

Căn nhà chung bữa cơm chiều là ảo vọng

Nỗi đau đè nỗi đau mong ngóng

Ngang qua đời để lại những vết thương

Em đành lòng rồi nuốt giọt lệ chua cay

 

Đắm say một ngày cho nghìn đêm nhung nhớ

Âm thầm xếp những tàn phai vào trang vở

 

Những đêm buồn nức nở không anh

Chiếc lá mùa thu lặng lẽ rời cành

Trả về nhau sau tiếng thở dài trống vắng

 

Chiều cuối tuần từng giọt cà phê rơi

 

Từng giọt buồn tan vào mắt

Bên ngoài con phố mưa bay hiu hắt

 

Chia xa nhau bỏ mối tình rất thật

Chiều cuối tuần một tình yêu vừa mất

Phố hao gầy níu chẳng nỗi một bàn tay

 

HOÀI THƠ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *