Thơ và quà năm mới ở Hòa Đồng – Phú Yên

Cứ vào mùng 4 Tết Nguyên đán trên quê lúa Tuy Hòa diễn ra đầy xúc động đêm thơ tặng quà năm mới cho học sinh nghèo hiếu học đầu tiên của Phú Yên – tỉnh duyên hải miền Trung có Hội Thơ truyền thống núi Nhạn với bề dày 43 năm. Năm Quý Mão 2023 là lần thứ 24 diễn ra Đêm Thơ truyền thống mùng 4 Tết xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa đầy ý nghĩa ấy.

Về tham dự như thường lệ có nhà thơ Phan Hoàng – Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam, Giám đốc – Chủ biên Vanvn.vn, người con xã Hòa Đồng góp phần sáng lập đêm thơ quê hương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của bà Nguyễn Hồng Thái – Giám đốc Sở Thể thao – Văn hóa và Du lịch, nhà văn Huỳnh Thạch Thảo – Phó Chủ tịch phụ trách Hội VHNT tỉnh Phú Yên, ông Lê Văn Mười – Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện Tây Hòa cùng nhiều lãnh đạo địa phương, bà con nông dân yêu thơ, giáo viên, sinh viên học sinh…

Tham dự đêm thơ còn có các văn nghệ sĩ, nhà báo địa phương như: Nghệ sĩ nhân dân Cao Hữu Nhạc, nhà báo Phan Thanh Bình, các nhà thơ Cao Trung, Quang Bình, Kim Khoa, Vũ Hoàng Giang, Kim Nhiên, Huỳnh Khang, Phan Minh Thoại, Mỹ Lệ, Thùy Hiếu, Nguyễn Hoài Vũ,…

Sau lời khai mạc của nhà thơ Kim Khoa – Phân hội phó VHNT và lời chúc mừng của ông Nguyễn Đức Vũ – Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Đồng, đêm thơ cũng là sinh hoạt văn hóa đầu tiên năm mới diễn ra sinh động trong lời thơ tiếng nhạc. Những người nông dân chân lấm tay bùn không chỉ biết gieo trồng trên cánh đồng, những thầy cô giáo không chỉ biết đứng trên bục giảng trồng người, mà họ còn lặng lẽ làm thơ, viết nhạc cho đời sống tinh thần thêm phong phú và chia sẻ với bà con.

Xen kẽ giữa các tiết mục thơ nhạc là phần trao tặng quà cho các em học sinh nghèo hiếu học với mong ước động viên đầu năm cho các em vượt khó đến trường. Kinh phí hoàn toàn xã hội hóa từ những cựu học sinh xã nhà và những tấm lòng nghĩa cử vì tương lai con em. Năm nay có 45 suất quà được trao cho các em học sinh từ lớp 1 đến lớp 9, mỗi suất là 500.000đ.

Đêm thơ kết thúc bằng liên hoan nhẹ, cũng là dịp chúc mừng nhau năm mới của các cựu học sinh Hòa Đồng và lãnh đạo, văn nghệ sĩ của Phú Yên.

HÒA ĐỒNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *