Tinh thần nhân văn của người Nam Định ở Sài Gòn

VHSG- Nam Định là một tỉnh nằm ở phía Nam đồng bằng Bắc Bộ có bề dày truyền thống văn hóa lâu đời, sinh ra nhiều nhân vật lịch sử tiêu biểu của dân tộc, trong đó có những nhà thơ hàng đầu như Nguyễn Khuyến, Tú Xương. Nhiều người từ vùng đất văn vật này vào định cư Sài Gòn đã trở thành những doanh nhân thành đạt, quy tụ trong CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM, hỗ trợ nhau làm ăn và cùng hướng tấm lòng đáng quý về quê hương thân yêu.

Nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM tặng hoa cho Ban Chủ nhiệm CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM

Sáng ngày 7.12, CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ công bố “Hội nghị thường niên năm 2019”, “Xuân yêu thương – Gắn kết tình thương Nam Định”, “Giao lưu kết nối lần V”, “Giải Golf CLB Nam Định tại TP HCM”. Đây là sự kiện đánh dấu 2 năm hình thành và phát triển với nhiều thành tựu đáng phấn khởi của CLB, tiếp tục đề ra nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa mang thông điệp đoàn kết, phát triển.

Hội nghị thường niên năm 2019 với chủ đề “Liên kết – Phát triển – Bền vững” sẽ được diễn ra tại Trung tâm hội nghị Queen Plaza Kỳ Hòa (TP.HCM) vào ngày 20.12.2019 với nhiều hoạt động quan trọng và là cầu nối liên kết giữa các thành viên trong CLB nói riêng và những người yêu mến Nam Định nói chung.

Vào dịp này sẽ tổ chức: “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thành lập Công ty Cổ phần Thương mại, Dịch vụ Doanh nghiệp Nam Định”, “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ giữa CLB Doanh nhân Nam Định và CLB Thanh niên Nam Định tại TP HCM”, “Tặng học bổng cho học sinh – sinh viên nghèo hiếu học Nam Định”. Đồng thời, CLB sẽ trao tặng hơn 1.000 phần quà có giá trị đến 3 tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh phía Nam khác cho bà con có hoàn cảnh khó khăn, nhất là người Nam Định xa quê.

Ông Trần Quốc Mạnh – Chủ tịch CLB Doanh nhân Nam Định tại TP.HCM cho biết, từ khi thành lập đến nay CLB đã trở thành chỗ dựa tinh thần, đoàn kết tạo ra những cơ hội tiềm năng cho toàn thể các hội viên CLB cùng hoạt động và phát triển. Từ chỗ liên kết hợp tác làm ăn với nhau, đến nay CLB đã tạo dựng đời sống văn hóa để kết nối sâu rộng hơn, mang đến nhiều cơ hội mới cho tất cả các thành viên CLB trong tương lai. Đồng thời, một trong những mục tiêu quan trọng của CLB là kết nối doanh nghiệp với lãnh đạo tỉnh nhà Nam Định, mong muốn đầu tư hỗ trợ xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

BÍCH NGA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *