Văn Học Sài Gòn hội ngộ đông vui sau cách ly đại dịch

VHSG- Sau gần 3 tháng cách ly vì đại dịch Covid-19, nhóm Văn Học Sài Gòn đã tái ngộ tại Clivia Coffee ở quận Tân Phú chiều tối 10.5.2020, với sự tham dự đông vui của các thành viên và một số cộng tác viên thân thiết.

Trang điện tử Văn Học Sài Gòn mới vận hành hơn nửa năm nhưng thu hút sự quan tâm của đông đảo bạn đọc và nhiều cộng tác viên có uy tín.

Nhóm chủ trương gồm những cây bút tâm huyết có những đóng góp nhất định về văn học là các nhà văn, nhà thơ, nhà lý luận phê bình, nhà báo, nhà giáo: Phan Hoàng, Trần Nhã Thụy, Bùi Thanh Truyền, Hà Thanh Vân, Trương Anh Quốc, Nguyên Trân, Nguyễn Phong Việt, Phạm Phương Lan, Doãn Minh Trịnh và kỹ sư Trần Chí Tình.

Đây là diễn đàn nhằm giao lưu, đăng tải sáng tác, nghiên cứu của các thành viên trong nhóm Văn Học Sài Gòn và những tác phẩm có giá trị của các tác giả khác trên tinh thần cống hiến – Sáng tạo và Nhân văn.

Cuộc hội ngộ vừa qua còn có sự tham dự của các cộng tác viên thân thiết ở quận Tân Phú và địa bàn lân cận. Đó là các nhà văn, nhà thơ, nhà báo kỳ cựu: Văn Lê, Quang Chuyền, Lê Văn Nghĩa, Cao Chiến, Trần Nhật Vy, Xuân Trường, Trần Hoài Anh. Bên cạnh là các cây bút trẻ nhiệt tình: Doãn Thụy Như, Văn Lê Tám, Tô Minh Yến, Trương Nhật Minh. Ngoài ra còn có anh Lê Tấn Khương – Giám đốc Công ty Dược Phẩm Phú Mỹ (PMPHARCO), chị Đào Minh – Giám đốc Công ty VietNet.

Sắp tới Văn Học Sài Gòn sẽ phối hợp với Nhà xuất bản Hội Nhà văn – Chi nhánh phía Nam tổ chức một số cuộc tọa đàm văn học, mà trước mắt là chủ đề “Tạp văn Sài Gòn – Sài Gòn trong tạp văn” do nhà văn, nhà báo Trần Nhã Thụy và nhà phê bình văn học, PGS-TS Bùi Thanh Truyền chủ trì.

Đồng thời, Văn Học Sài Gòn sẽ mở Cuộc vận động sáng tác Thơ 1-2-3 do nhà thơ Phan Hoàng và nhà phê bình văn học – TS Hà Thanh Vân chủ trì, hàng tháng tuyển chọn những chùm thơ hay để trao tặng thưởng và cuối năm tổng kết trao giải thưởng cho những chùm thơ xuất sắc, xuất bản thành sách.

Các doanh nhân bạn bè của Văn Học Sài Gòn sẽ đồng hành hỗ trợ cho các hoạt động văn hóa này.

Sau đây là một số hình ảnh tươi vui khác về cuộc liên hoan hội ngộ do nhà văn Trương Anh Quốc chiêu đãi Giải thưởng Hội Nhà văn năm 2019 với tiểu thuyết Sóng của anh vốn nhận cùng lúc với tiểu thuyết Buổi chiều đi qua cánh đồng của nhà văn Cao Chiến.

Nhà văn Trần Nhã Thụy bàn với nhà văn Lê Văn Nghĩa về tọa đàm Sài Gòn tạp văn
PGS-TS Trần Hoài Anh lắng nghe nhà văn Văn Lê nói về sáng tác tiểu thuyết
Hai nhà văn Cao Chiến và Trương Anh Quốc trầm tư… không biết năm nay có cùng đoạt giải gì nữa!?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *