‘Con chim xanh biếc bay về’: Nguyễn Nhật Ánh ‘trở lại’ Sài Gòn sau 20 năm

VHSG- Với tác phẩm mới nhất mang tên ‘Con chim xanh biếc bay về’, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh cho biết ông trở lại với bối cảnh Sài Gòn sau hơn 20 năm kể từ các truyện ‘Còn chút gì để nhớ’, ‘Phòng trọ ba người’, ‘Kính vạn hoa’…

Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh

Trong khi thông tin về tác phẩm mới của Nguyễn Nhật Ánh còn đang được Nhà xuất bản Trẻ giữ bí mật chờ ngày phát hành chính thức 11-11 sắp tới, một số nguồn cho biết hiện tại cộng đồng độc giả của nhà văn nổi tiếng viết cho tuổi mới lớn đang rất háo hức chờ đợi và nhan đề sách vừa được tiết lộ: Con chim xanh biếc bay về.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online trưa 28-10, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thừa nhận đã ngót 20 năm ông mới trở lại bối cảnh truyện là TP.HCM.

“Với quyển này, tôi muốn viết khác các quyển trước đây một chút. Mấy quyển kia tôi viết về chuyện tình, chuyện học trò với hoài niệm tuổi thơ và bối cảnh ở quê là chính, kỳ này tôi lấy bối cảnh ở thành phố” – nhà văn Nguyễn Nhật Ánh nói.

Hiện tại, một số diễn đàn bạn đọc hâm mộ Nguyễn Nhật Ánh đang nóng dần lên với các thông tin xung quanh truyện dài Con chim xanh biếc bay về, nhà văn Nguyễn Nhật Ánh thừa nhận: “Sau hai mươi năm, bối cảnh thành phố bây giờ cũng không còn như thành phố trong các truyện Còn chút gì để nhớ, Phòng trọ ba người hay Kính vạn hoa tôi viết đã quá lâu rồi”.

“Thành phố trong tác phẩm này hiện đại hơn, gần với ngày hôm nay hơn” – Nguyễn Nhật Ánh tiết lộ thêm.

Đáp lại tâm trạng háo hức muốn biết nội dung chính của tập sách, tác giả Nguyễn Nhật Ánh chỉ bật mí ngắn gọn: “Cũng rất lâu rồi tôi mới quay lại nhân vật là sinh viên với cảnh đời lập nghiệp, mưu sinh…”.

Dù vậy, một số nguồn “thạo tin” còn kháo nhau trong Con chim xanh biếc bay về có thủ pháp phân tuyến nhân vật, với cảnh đời sinh viên khởi nghiệp lập thân, đối diện những mâu thuẫn, kèn cựa và nhiều gay cấn với giới ông chủ sử dụng lao động. Cách cấu tứ như vậy có thể là một phong cách mới lạ của Nguyễn Nhật Ánh.

Hiện nay, thông tin về số lượng bản in chưa công bố, chỉ biết sách sẽ ấn hành theo hai dạng: bìa cứng và bìa mềm.

Tại fanpage của NXB Trẻ hiện đang tạo chú ý cho bạn đọc của Nguyễn Nhật Ánh bằng những hé lộ “nhỏ giọt” rằng trong Con chim xanh biếc bay về có rất nhiều thơ, và rằng “tuyến” tình cảm trong tác phẩm này cũng đặc biệt hơn so với những chuyện tình trong các quyển khác của Nguyễn Nhật Ánh.

Một số câu thơ trong tác phẩm được công bố thông qua hình thức game “xếp chữ thành thơ” để bạn đọc tham gia như: Xưa anh dứt áo ra đi / Nay anh quay lại chắc vì mỏi chân; Có người ngủ suốt mùa đông / Tỉnh ra không biết có chồng hay chưa

LAM ĐIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *