Cua, ốc, hoa dại… những món quà đẹp nhất ngày Nhà giáo Việt Nam

VHSG- Ngày 20.11, nhiều học sinh vùng núi cao, biên giới của tỉnh Thanh Hóa đã mang cua, ốc, mía, bánh và hoa dại… tặng thầy cô. Nhiều thầy cô đã rơi nước mắt trước tấm lòng đầy thơm thảo của các em.

Theo chia sẻ của các học sinh Trường tiểu học Hiền Chung (xã Hiền Chung, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa), do hoàn cảnh gia đình khó khăn, không đủ điều kiện để mua những món quà có giá trị, nên các em đã tự mình đi bắt con cua, con ốc, làm bánh rồi mang tới tặng thầy cô nhân dịp 20.11.

Cô Nguyễn Thị Cúc (giáo viên Trường THCS Phú Xuân, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) vui mừng đón nhận những bó hoa dại do học sinh mang tặng nhân ngày 20.11. Ảnh: Cô giáo cung cấp
Em Lộc Quyết Thắng (học sinh lớp 5A,Trường Tiểu học Hiền Chung, huyện Quan Hóa,Thanh Hóa) tặng cô giáo những con cua nhân dịp 20.11. Ảnh: Cô giáo cung cấp.

Em Lộc Quyết Thắng (học sinh lớp 5A) cho biết, vào đêm qua (19.11), em đã rủ thêm bạn cầm đèn pin ra đồng, soi và tìm bắt những con cua ngon nhất, để sáng nay mang đến tặng cô. Thấy cô vui vẻ nhận, em cũng rất vui.

Em Lương Tuấn Nhật (học sinh lớp 5A, Trường tiểu học Hiền Chung) chọn những con ốc rừng ngon nhất mang đến tặng cô giáo. Ảnh: Cô giáo cung cấp

 

 

 

 

 

 

 

 

Cô giáo Hoàng Thị Chung (giáo viên chủ nhiệm lớp 5A, Trường tiểu học Hiền Chung, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa) cho biết, từ sáng ngày 20.11, nhận những mòn quà mộc mạc như vậy, nhiều thầy cô cảm động rơi nước mắt.

QUÁCH DU/LĐO Mang bánh, mía, gạo và các sản vật của núi rừng đến tặng cô. Ảnh: Cô giáo cung cấp

 

 

 

 

 

“Nhìn những trò nhỏ thó, cầm trên tay túi cua, túi ốc, cái bánh, túi gạo đến thăm cô mà nước mắt tôi rơi vì xúc động. Thực sự, đây chính là động lực để tôi yêu nghề hơn, thương các em và phấn đấu nhiều hơn nữa vì sự nghiệp giáo dục, vì tương lai của các em nhỏ ở những nơi biên viễn, vùng núi khó khăn” – cô Chung chia sẻ.

Những món quà đặc biệt của học trò ở miền núi Thanh Hóa dành tặng thầy cô nhân dịp 20.11.

QUÁCH DU/LĐO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *