Đại hội Hội Nhà văn khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ

VHSG- Vào 2 ngày 27 – 28.9, tại thành phố Trà Vinh đã diễn ra Đại hội Hội Nhà văn VN khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và miền Đông Nam Bộ, với sự tham dự của hơn 100 đại biểu và khách mời. Đến tham dự đại hội có ông Lê Văn Hẳn – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng một số vị lãnh đạo các ngành của tỉnh Trà Vinh.

Nhà văn Trần Văn Tuấn – Ủy viên BCH Hội Nhà văn VN thừa ủy quyền của Chủ tịch Hữu Thỉnh đã đến trực tiếp chỉ đạo, điều hành đại hội cùng với nhà thơ Lê Chí và các nhà văn Trần Đức Tiến, Vũ Hồng, Trần Dũng.

Các nhà văn và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Đại hội Hội Nhà văn VN khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ

Do hoàn cảnh không thể tổ chức riêng biệt, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Hội Nhà văn VN hai liên chi hội của Nam Bộ cùng tổ chức đại hội chung cấp cơ sở, do Hội VHNT tỉnh Trà Vinh đăng cai.

Chiều ngày 27.9, Ban Tổ chức Đại hội đã cử một đoàn đại biểu đến đặt vòng hoa của Hội Nhà văn VN và dâng hương ở Nhà thờ Bác Hồ, một di tích lịch sử tiêu biểu của Trà Vinh.

Sáng ngày 28.9, Đại hội liên khu vực Nam Bộ đã chính thức khai mạc tại Nhà khách Tỉnh ủy Trà Vinh. Các nhà văn đã nghe báo cáo, thảo luận và thông qua các bản “Dự thảo Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020”. “Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2025”, “Dự thảo Báo cáo Sửa đổi Điều lệ Hội Nhà văn VN”, “Dự thảo Báo cáo Tổng kết nhiệm kỳ 2015-2020 của Ban Kiểm tra Hội”, “Bản Kiểm điểm của BCH Hội nhiệm kỳ 2015-2020”.

Các nhà văn cũng đã bầu cử đại biểu đi dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Nhà văn VN sắp tới, kết quả được chọn: ĐBSCL có 26 đại biểu chính thức, 2 dự khuyết; Đông Nam Bộ có 17 đại biểu chính thức, 2 dự khuyết. Ngoài ra, đại hội còn bỏ phiếu tín nhiệm Ban Chấp hành, Ban Kiểm tra Hội Nhà văn VN khóa IX (2015-2020) và đề cử các chức danh chủ chốt cho khóa X (2020-2025), có đại diện ký và đóng dấu niêm phong gửi về Văn phòng Hội Nhà văn VN ở Hà Nội.

Nhờ sự tích cực hỗ trợ của lãnh đạo tỉnh Trà Vinh và nỗ lực tổ chức của Hội VHNT tỉnh Trà Vinh, Đại hội Hội Nhà văn VN khu vực ĐBSCL và miền Đông Nam Bộ đã thành công tốt đẹp. Đây cũng là dịp các nhà văn liên khu vực Nam Bộ hội tụ, tham quan các di tích, thắng cảnh và thưởng thức những món ẩm thực đặc sản do Tỉnh ủy Trà Vinh chiêu đãi.

VĂN NGHỆ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *