Đổi mới Thi ca điểm hẹn và Cửa sổ văn học

VHSG- Chiều ngày 3.12.2019, Đài Tiếng nói nhân dân TP.HCM (VOH) đã cùng Liên hiệp các Hội VHNT TP.HCM tổ chức hội nghị Sơ kết phối hợp tuyên truyền, quảng bá VHNT giai đoạn 2018-2019 và phương hướng năm 2010.

Giám đốc Lê Công Đồng của VOH đã phát biểu khái quát tình hình hoạt động và triển vọng hợp tác trong việc quảng bá các tác phẩm VHNT của thành phố.

Quang cảnh hội nghị sơ kết phối hợp quảng bá VHNT

Riêng Hội Nhà văn TPHCM trong thời gian qua phối hợp với VOH thực hiện 2 chương trình Thi ca điểm hẹn, Cửa sổ văn học đã liên tục giới thiệu tác phẩm mới và chân dung của các nhà thơ, nhà văn. Điểm nhấn của chương trình Cửa số văn học năm qua tập trung giới thiệu, tọa đàm các tác phẩm viết về chiến tranh biên giới Tây Nam và giúp nước bạn Campuchia, văn hóa đọc, văn học sinh thái.

Nhà thơ Phan Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn TPHCM phát biểu rằng cần phải đổi mới chương trình, ngoài việc giới thiệu tác phẩm mới thì sắp tới Thi ca điểm hẹn, Cửa sổ văn học nên thường xuyên tổ chức các buổi tọa đàm chuyên đề hoặc giới thiệu thật kỹ về cuộc đời và sự nghiệp những tác giả mà tác phẩm đã khẳng định giá trị qua thời gian, có dấu ấn quan trọng đối với đời sống văn học thành phố và cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *