Kỷ niệm 40 năm thành lập Hội Văn học nghệ thuật Đồng Nai

VHSG- Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Hội VHNT tỉnh Đồng Nai (1979-2019) đã được tổ chức tại thành phố Biên Hòa vào ngày 24.12, với sự tham dự của hơn 200 hội viên, đại diện các Hội VHNT tỉnh thành bạn và lãnh đạo của tỉnh, Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam.

Các đại biểu đã ôn lại quá trình hình thành và phát triển của Hội VHNT tỉnh Đồng Nai, địa chỉ văn hóa gắn liền với hai nhà văn tiêu biểu Lý Văn Sâm và Hoàng Văn Bổn cùng vài gương mặt văn học khác.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quốc Hùng tặng bức trướng cho Hội VHNT Đồng Nai

Vào ngày 31-7-1979 Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Hội Văn nghệ Đồng Nai (nay là Hội VHNT Đồng Nai). Từ Đại hội lần thứ I được tổ chức ngày 12-12-1979 với 65 hội viên, đến nay Hội có hơn 250 hội viên. 40 năm với 6 kỳ Đại hội, Hội VHNT Đồng Nai đã đạt được nhiều thành tựu đáng khích lệ trong vai trò hỗ trợ, động viên sáng tác cho hội viên.

Đại diện Ủy ban toàn quốc Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc cho Hội VHNT Đồng Nai

Các văn nghệ sĩ Đồng Nai đã sáng tác, dàn dựng, xuất bản, giới thiệu, công bố hàng ngàn công trình, tác phẩm VHNT phục vụ các nhiệm vụ chính trị, nhân dân trong tỉnh và cả nước. Hội viên 7 ban chuyên ngành của Hội (Văn học, Mỹ thuật, Âm nhạc, Múa, Sân khấu điện ảnh, Nhiếp ảnh và Văn nghệ dân gian) đã xuất sắc đoạt hàng trăm giải thưởng trong nước và quốc tế bằng những tác phẩm có giá trị…

VHSG xin chúc mừng thành tựu của các đồng nghiệp Đồng Nai!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *