Nhiều sự kiện mừng Đường sách TP HCM tròn 5 tuổi

VHSG- Đường sách TP HCM tròn 5 tuổi vào ngày 9.1. Năm năm qua, Đường sách đã nhận được nhiều tình cảm yêu thương từ những người mê sách. Trong 5 năm, Đường sách đón khoảng 11,5 triệu lượt khách, tổng doanh thu của các đơn vị có gian hàng đạt được 181 tỉ đồng, với hơn 3,5 triệu bản sách được bán ra, trong đó có hơn 57.000 tựa sách mới.

Để có được một con đường sách với những điểm thư giãn vừa đọc sách vừa nhâm nhi ly trà, ly cà phê, nơi diễn ra các buổi giới thiệu sách, giao lưu giữa tác giả và độc giả, ký tặng sách…, đó là nhờ sự phối hợp ăn ý của UBND TP HCM, Hội Xuất bản Việt Nam và các cơ quan, ban ngành, đơn vị làm sách đã tạo nên không gian văn hóa trong 5 năm qua.

Kỷ niệm 5 năm thành lập và nhìn lại chặng đường đã qua, Đường sách tổ chức hàng loạt sự kiện để mừng sinh nhật. Như lễ kỷ niệm và triển lãm hình ảnh, trình chiếu tư liệu chủ đề “Đường sách TP HCM – Nhìn lại chặng đường 5 năm”; hoạt động giao lưu, giới thiệu tác giả, tác phẩm; các sân chơi tương tác dành cho công chúng.

Đặc biệt, sân chơi tương tác dành cho bạn đọc nhí từ 4-7 tuổi (diễn ra vào ngày 17-1), sân chơi “Khu vườn của em”, “Thử tài pha chế”, “Bé tập tô màu”, “Trò chơi trí tuệ”, giao lưu giới thiệu sách “Nếu biết ngày mai rời quán trọ: Mùa sợ hãi, mùa yêu thương” – sư cô Thích Nữ Nhuận Bình…

Hoạt động trưng bày, giới thiệu sách với mức ưu đãi đặc biệt của các gian hàng, giới thiệu Top 5 tựa sách bán chạy nhất – 5 chương trình chủ điểm trong 5 năm qua của các đơn vị.

Ban tổ chức chia sẻ với mong muốn được kết nối và lưu giữ những kỷ niệm của bạn đọc với Đường sách trong những năm qua, Đường sách TP HCM mong muốn được nghe, được lưu lại những kỷ niệm của bạn đọc trong kỷ yếu “Đường sách và tôi” sẽ được ấn hành nhân kỷ niệm 5 năm hoạt động. Những câu chuyện của bạn sẽ được tuyển chọn và in thành kỷ yếu trong ngày 9-1, nhân kỷ niệm 5 năm Đường sách được thành lập và phục vụ bạn đọc.

Ông Lê Hoàng – Phó Chủ tịch Hội Xuất bản Việt Nam, Trưởng Văn phòng đại diện phía Nam tại TP HCM – chia sẻ: “Đường sách TP HCM năm nay đã tròn tuổi lên 5, sự phát triển tốt đẹp của Đường sách cho thấy quyết định thực hiện là việc làm đúng đắn đầy ý nghĩa của lãnh đạo TP HCM và Hội Xuất bản Việt Nam”.

Điều vô cùng tích cực là sự lan tỏa của Đường sách TP HCM. TP Hà Nội và một số tỉnh, thành đã học tập kinh nghiệm để xây dựng Đường sách, phố sách ở địa bàn của mình.

Việc làm đó đã góp phần trong việc đưa sách đến với công chúng, phát triển văn hóa đọc, hình thành các tụ điểm, không gian văn hóa phục vụ nhu cầu giải trí của người dân.

THÙY TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *