Nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn hội ngộ đầu năm

VHSG- Vào tối 04.02.2020 nhằm ngày 11 tháng Giêng Canh Tý, nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn đã có cuộc hội ngộ đầu năm thân mật, ấm áp trong tình bạn bè đồng nghiệp.

Mặc dù mới xuất hiện trên thế giới mạng gần 3 tháng nhưng trang Văn học Sài Gòn với tên miền vanhocsaigon.com đã đăng tải hơn 1000 tin bài, thu hút lượng truy cập rất lớn và nhận được sự cộng tác nhiệt tình của nhiều cây bút uy tín lẫn sự quan tâm của bạn đọc yêu văn chương ở trong và ngoài nước.

Đó là nguồn động lực mạnh mẽ cho nhóm chủ trương tiếp tục thực hiện mục tiêu đề ra, cố gắng xây dựng Văn học Sài Gòn trở thành diễn đàn lớn mạnh trên tinh thần Sáng tạo & Nhân văn. Cũng xin nói thêm, những người tự nguyện tham gia Văn học Sài Gòn đều là những cây bút quen thuộc có đóng góp nhất định cho văn học và giáo dục, liên tài nhau bằng tình yêu và tâm huyết với văn chương…

Sau khi về quê ăn Tết Nguyên đán, nhà văn Trương Anh Quốc mới từ Quảng Nam trở vào TP.HCM và chuẩn bị ra tàu đi biển nên anh đã đề nghị tổ chức nhanh cuộc hội ngộ đầu năm, đồng thời cũng là dịp anh chiêu đãi Giải thưởng Hội Nhà văn TP.HCM năm 2019 cho tiểu thuyết du ký Sóng của mình.

Cuộc gặp gỡ do nhà thơ Phan Hoàng chủ trì, với sự góp mặt của các thành viên nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn: PGS-TS. Bùi Thanh Truyền, nhà văn Trương Anh Quốc, nhà thơ Phạm Phương Lan, TS. Hà Thanh Vân, ThS. Doãn Minh Trịnh, kỹ sư Trần Chí Tình cùng các khách mời là nhà văn Lê Văn Nghĩa, nhà thơ Doãn Thụy Như và dược sĩ Lê Tấn Khương – Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Phú Mỹ (PMPHARCO)…

Vì tổ chức hơi gấp và một phần ảnh hưởng nạn dịch virus corona nên giờ chót vắng mặt một vài thành viên là nhà văn Trần Nhã Thụy cùng hai nhà thơ Nguyên Trân và Nguyễn Phong Việt. Tuy vậy cuộc gặp gỡ vẫn diễn ra rất vui vẻ, với những câu chuyện thú vị, tiếng cười sang sảng từ đầu tới lúc chia tay. Nhà văn kỳ cựu Lê Văn Nghĩa nhắc đi nhắc lại: “Tui không ngờ bạn bè nhóm Văn học Sài Gòn vui quá, những lần gặp sau nhớ đừng quên tui và tui cũng xin đăng cai chiêu đãi cả nhóm”.

Điều bất ngờ là cuộc liên hoan gặp mặt lần này dược sĩ Lê Tấn Khương đã giành chiêu đãi các bạn văn, nên nhà văn Trương Anh Quốc chưa thể chi tiền giải thưởng mà phải đợi cuộc gặp lần sau vào đầu tháng 3 mới trả nợ, còn nhà văn đàn anh ham vui Lê Văn Nghĩa chắc chắn phải chờ lâu hơn nữa mới tới lượt “móc hầu bao”.

Hết Tết còn xuân và một năm mới nữa đã đến. Hy vọng bằng sự nỗ lực của từng thành viên và sự cộng tác nhiệt tình của bạn viết bạn đọc, trang Văn học Sài Gòn sẽ là người bạn đồng hành tin cậy của những người yêu cái đẹp văn chương!

VHSG

One thought on “Nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn hội ngộ đầu năm

  1. Phương says:

    VHSG đăng bài “Nhóm chủ trương Văn Học Sài Gòn hội ngộ đầu năm”.
    Tôi kiến nghị: Nếu có thể được tôi rất mong nhóm chủ trương VHSG & trang vanhocsaigon.com viết & đăng lên trang FB.com 1 thông báo với nội dung:
    -Thân(kính) mời các Fan cứng của trang,do trang vanhocsaigon.com bình chọn nếu là thành viên tham gia đang sống & làm việc ở Saigon “họp mặt cuối năm 2022” thì “tuyệt vời” quá!Riêng tôi,rất mong ước & mơ cuộc họp mặt trên để cùng luận bàn văn chương- thơ phú- tản văn- ký.v.v. cùng với nhau nhỉ !?Với đề xuất trên,rất mong trang & nhóm chủ trương vanhocsaigon.com có thể sắp xếp được không?(từ nay đến cuối năm 2022).Tôi xin cám ơn quý nhóm & trang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *