Pele ‘hẹn’ Maradona chơi bóng ở thiên đường

VHSG- Nghe tin Maradona qua đời, “Vua bóng đá” Pele đau xót viết: “Thật buồn khi mất đi một người bạn, thế giới mất đi một huyền thoại. Một ngày nào đó, tôi sẽ cùng Diego Maradona chơi bóng ở trên thiên đường, chắc chắn là vậy”.

Maradona luôn xem cố chủ tịch Cuba Fidel Castro như một người cha, một thần tượng lớn – Ảnh: Getty Images

Maradona mất cùng ngày với ‘thần tượng của ông’ Fidel Castro

Diego Maradona là tượng đài của bóng đá thế giới nhưng “tượng đài lớn nhất” trong lòng ông là cố chủ tịch Cuba Fidel Castro. Như sự sắp đặt kỳ lạ của số mệnh, ông từ giã cõi đời đúng ngày mà thần tượng của ông ra đi cách đây 4 năm.

Ngày 25-11-2016, cố chủ tịch Cuba Fidel Castro đã trút hơi thở cuối cùng tại Havana, Cuba ở tuổi 90.

Khi nghe tin, Maradona đã không kìm được nước mắt và viết tâm thư thương khóc cho người bạn lớn, đồng thời là “thần tượng lớn nhất” trong đời ông.

Khi đó Maradona viết: “Fidel Castro như một người cha thứ hai trong đời tôi. Khi không còn gắn bó với bóng đá nữa, tôi sẽ đến Cuba để nói lời tạm biệt với những người bạn của tôi ở đó. Fidel Castro đã mở cho tôi con đường sống trong khi Argentina lại đóng nó lại với tôi”.

Giữa Maradona với Fidel Castro có một tình bạn hết sức gắn kết. Kể từ lần đầu tiên Maradona đến Cuba năm 1986, cả hai đã có mối quan hệ thân thiết cùng nhau chia sẻ nhiều niềm vui cũng như nỗi buồn trong cuộc sống. Trong thời điểm mà Maradona rơi vào “địa ngục” khi dính vào cocain thì chính Fidel Castro đã giúp đỡ nắm tay kéo huyền thoại này trở lại với ánh sáng.

Giờ đây, giống như sự an bài của kỳ lạ của tạo hóa, Maradona và “thần tượng của ông” Fidel Castro đã ra đi vào cùng một ngày!

Pele ‘hẹn’ Maradona chơi bóng ở thiên đường, Messi và thế giới tiếc thương

Sau khi hay tin một trong những huyền thoại bóng đá vĩ đại, Diego Maradona, qua đời ở tuổi 60, nhiều nhân vật nổi tiếng của bóng đá thế giới đã bày tỏ sự tiếc thương sâu sắc.

Tấm ảnh Pele chụp cùng Maradona, do chính huyền thoại người Brazil đăng tải không lâu sau khi Maradona qua đời – Ảnh: FACEBOOK

“Vua bóng đá” Pele đau xót viết: “Thật buồn khi mất đi một người bạn, thế giới mất đi một huyền thoại. Một ngày nào đó, tôi sẽ cùng Diego Maradona chơi bóng ở trên thiên đường, chắc chắn là vậy”.

Maradona và Pele là hai cầu thủ có ảnh hưởng bậc nhất trong lịch sử bóng đá nhân loại. Năm 2000, FIFA tổ chức giải thưởng “Cầu thủ hay nhất thế kỷ” nhưng không thể xác định ai là người thắng cuộc. Sau đó, FIFA quyết định trao giải thưởng cho cả Maradona và Pele.

Siêu sao Lionel Messi, người được xem là “hậu duệ” và là học trò cũ của Maradona, viết trên trang Facebook cá nhân: “Một ngày buồn cho tất cả người dân Argentina cũng như bóng đá thế giới. Maradona đã rời xa, nhưng ông luôn ở cạnh chúng ta, bởi Diego Maradona là vĩnh cửu”.

“Tôi sẽ lưu giữ mọi khoảnh khắc đẹp mà mình có với Maradona. Tôi cũng muốn nhân cơ hội này gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình và bạn bè của Maradona. Mong ông yên nghỉ”, Messi chia sẻ.

Cựu danh thủ người Anh Gary Lineker, người từng góp mặt trong tứ kết World Cup 1986 nổi tiếng và chạm trán với chính Maradona, cũng đã bày tỏ sự tiếc thương. Ông viết trên Twitter: “Maradona là cầu thủ xuất sắc nhất thế hệ chúng tôi và có lẽ là xuất sắc nhất mọi thời đại. Hi vọng cuối cùng ông ấy cũng tìm được sự bình yên trong bàn tay của Chúa”.

Cụm từ “bàn tay của Chúa” ám chỉ bàn thắng gây tranh cãi của Maradona năm đó, khiến người Anh phải dừng bước. Nay lại được Gary Lineker sử dụng để làm biểu tượng nhằm nói lời từ biệt với đối thủ năm xưa.

Một người nổi tiếng khác cũng từng chạm trán Maradona nhưng trong màu áo CLB, đó là Carlo Ancelotti cũng bày tỏ sự tiếc thương và gọi huyền thoại này là người “sống muôn đời”.

Chỉ trong một đêm, thế giới bóng đá đã tràn ngập những lời chia buồn đầy cảm xúc đến huyền thoại Maradona. David Beckham, Robin Van Persie, Didier Drogba, Cristiano Ronaldo, Romario… là những danh thủ tiêu biểu nhất bày tỏ sự tiếc thương.

Các CLB mà Maradona từng khoác áo như Barcelona, Napoli, Boca Junior… cũng đã gửi những lời chia tay. Và kể cả những nơi mà Maradona chưa từng đặt chân đến như Fulham, Everton, Bayern Munich,… cũng làm điều tương tự.

Trong khi đó, Tổng thống Argentina Alberto Fernandez đã công bố quốc tang ba ngày để tưởng nhớ Maradona. Phát biểu nhanh với báo giới, ông Fernandez nói: “Tôi hoàn toàn rối trí. Đó là tin tức tồi tệ nhất với những người Argentina. Tất cả chúng ta đều yêu mến ông ấy. Tôi sẽ tìm cách liên lạc với gia đình Maradona. Thật sự là có quá nhiều nỗi buồn”.

TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *