Trường An – Tác giả 8X và những bộ tiểu thuyết lịch sử đồ sộ

Nhà văn nữ Trường An thuộc thế hệ 8X, chọn lịch sử làm đề tài theo đuổi, và hơn nữa, cô chọn những giai đoạn lịch sử còn nhiều vết mờ, nhiều tranh luận gai góc để viết nên tác phẩm của mình.

Nhà văn trẻ Trường An. Ảnh: TỰ TRUNG

Tiểu thuyết lịch sử của Trường An phục dựng những câu chuyện đau đớn và đẹp đẽ của những ngày dựng nước, những nhân vật với những xuất thân khác nhau, gặp nhau ở ước mơ chắp lại những vụn vỡ của xứ sở, lập lại hòa bình trên quê hương, cùng hun đúc ý chí sắt đá để trỗi dậy từ tro tàn hủy diệt. Lịch sử bắt họ phải đối đầu nhau, phải nắm tay nhau.

Thiên nhạc – Thiên hạ chi vương – Vũ Tịch – Hồ Dương (2 tập) – bộ tiểu thuyết lịch sử về những năm đầu triều Nguyễn của Trường An xuất bản năm 2017 – gây được ấn tượng đẹp ngỡ ngàng với cả các nhà sử học. Sử liệu được Trường An chuyên chở qua văn chương đậm chất “ngôn tình” để đến được với độc giả trẻ, hút họ vào câu chuyện, đắm họ vào lịch sử.

Năm 2020, cô vừa hoàn tất bộ tiểu thuyết lịch sử tiếp theo Trăng trong soi minh nguyệt, tiếp tục mạch văn giàu chất thơ và thử sức kiến giải những tao loạn chính biến trong vụ nổi loạn của Lê Văn Khôi chấn động miền Nam vốn được lịch sử ghi lại chỉ vài dòng.

Và bạn đọc vẫn đang chờ Trường An…

PHẠM VŨ/TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *