Nhạc sĩ Phú Quang mãi mãi ra đi

Nhạc sĩ Phú Quang từng có thời gian dài gắn bó với Sài Gòn. Sau gần 2 năm trị bệnh nan y, nhạc sĩ Phú Quang vừa qua đời vào 8h45 ngày 8.12 tại Bệnh viện Việt Xô ở Hà Nội, hưởng thọ 73 tuổi.

Nhạc sĩ Phú Quang họ Nguyễn, sinh ngày 13.10.1949 tại Phú Thọ, quê gốc ở Hà Nội. Ông từng học tại Nhạc viện Hà Nội, chuyên ngành chỉ huy dàn nhạc, sau đó công tác tại các nhà hát, làm việc cho các dàn nhạc ở Hà Nội, TPHCM.

Nhạc sĩ Phú Quang 

Phú Quang là một trong những tài năng lớn của nền âm nhạc Việt Nam hiện đại, nổi tiếng với hàng loạt ca khúc trữ tình, đặc biệt là về Hà Nội và mùa thu. Ông được trao Giải thưởng Lớn – Vì tình yêu Hà Nội năm 2020 khi đang nằm viện. Ông trở thành người trẻ nhất trong số những người được Giải thưởng Lớn nhưng không thể đến nhận giải.

Ông Nguyễn Phú Ân – anh trai nhạc sĩ Phú Quang, phu nhân nhạc sĩ Phú Quang – bà Trịnh Anh Thư và con gái ông – nghệ sĩ Trinh Hương – đến dự lễ trao giải và thay mặt nhạc sĩ Phú Quang nhận giải thưởng. Tất cả đều xúc động trên bục nhận giải thưởng vì niềm vui lớn, nhưng nhạc sĩ Phú Quang không thể đến nhận vì lý do sức khỏe. Anh trai nhạc sĩ Phú Quang chỉ nói lời ngắn gọn cảm ơn ban tổ chức và ước “giá Phú Quang ở đây”.

Em ơi Hà Nội phố ca khúc của Phú Quang phổ thơ Phan Vũ do ca sĩ Ngọc Tân thể hiện, có thể nói đây là bài hát nổi tiếng nhất của Phú Quang, làm cho người Hà Nội đi xa nhớ về Hà Nội, người chưa biết Hà Nội cũng thêm yêu Hà Nội.

Bà Trịnh Anh Thư chia sẻ bà rất xúc động bởi giải thưởng như một đặc ân cho chồng bà trong giai đoạn đặc biệt khi ông đang phải chiến đấu với bệnh nặng. Bà hy vọng giải thưởng sẽ là liều thuốc tinh thần quý tiếp thêm sức mạnh cho nhạc sĩ Phú Quang để vượt qua những ngày vô cùng khó khăn hiện nay.

Gần 2 năm trước nhạc sĩ phải nhập viện tại Bệnh viện Bạch Mai. Sau đó ông được đặc cách chuyển tới phòng chăm sóc đặc biệt của Bệnh viện Việt Xô. Nhạc sĩ Phú Quang đã bị tiểu đường 30 năm nay. Những năm gần đây, sức khỏe của ông yếu hơn trước nhưng ông vẫn miệt mài làm việc, vẫn tổ chức live show.

Nhạc sĩ Phú Quang từng tâm sự: “Đời sống của tôi nỗi buồn nhiều hơn. Nỗi buồn thường liên quan đến tình yêu, tất nhiên rồi. Đôi khi người ta cố gắng bấu víu vào tình yêu và luôn thất vọng. Tôi uống cà phê vì vị đắng của nó an ủi được lòng tôi. Để thấy hóa ra đời sống này đắng cay mới là chính”.

VANVN.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *