Danh ca Ngọc Cẩm qua đời ở tuổi 91

VHSH- Ca sĩ Hồng Hạnh cho biết mẹ mình – danh ca Ngọc Cẩm vừa qua đời, hưởng thọ 91 tuổi. Bà là vợ của nhạc sĩ – danh ca Nguyễn Hữu Thiết, cả hai làm nên cặp song ca đình đám một thời của nền tân nhạc Việt Nam.

Danh ca Ngọc Cẩm

Gia đình của danh ca Ngọc Cẩm thông báo bà qua đời lúc 12h07 ngày 2.11. Linh cữu được quàn tại tư gia ở phường Bình An, quận 2, TP.HCM. Tang lễ được cử hành vào 7h ngày 5.11. Sau đó, linh cữu được an táng tại nghĩa trang Chùa Vĩnh Nghiêm, quận 12, TP.HCM.

Danh ca Ngọc Cẩm tên thật là Nguyễn Thị Ngọc Tuyết, sinh năm 1930 tại Thừa Thiên – Huế. Sinh thời, bà và người chồng hợp thành đôi song ca Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết nổi tiếng của nền tân nhạc Việt Nam, được đặt cạnh những đôi song ca khác như Châu Kỳ – Mộc Lan, Mạnh Phát – Minh Diệu.

Đôi song ca Ngọc Cẩm – Nguyễn Hữu Thiết

Ngọc Cẩm và Nguyễn Hữu Thiết không chỉ được ngưỡng mộ vì tài năng âm nhạc mà còn vì chuyện tình lãng mạn hiếm có.

Những ca khúc nổi tiếng của họ là: Gạo trắng trăng thanh, Gửi người tôi yêu, Ai đi ngoài sương gió, Giọt mưa chiều hay nước mắt em, Lúa mùa duyên thầm, Một miếng trầu quê, Bến duyên lành, Trọn một lời thề, Trăng về thôn dã, Nhớ bến Đà Giang, Tình mùa hoa nở…

Thời đỉnh cao, Ngọc Cẩm và Nguyễn Hữu Thiết là những ngôi sao ca nhạc thường xuyên xuất hiện trên báo chí Sài Gòn thời đó. Hai người mến mộ nhau vì tài nhạc và kết hôn vào năm 1948. Ngọc Cẩm và Nguyễn Hữu Thiết có 7 người con, trong đó trưởng nữ là ca sĩ Hồng Hạnh.

TTO/VHSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *