Hội ngộ “tay ba” với tác giả Vàm Cỏ Đông

VHSG- Trưa hôm qua 26.11.2019, tại Chi nhánh phía Nam NXB Hội Nhà văn ở TPHCM đã có cuộc hội ngộ giữa nhà thơ lão thành Hoài Vũ với nhà thơ Phan Hoàng và nhà văn Trần Nhã Thụy. Tác giả Vàm Cỏ Đông đã mang tới chai rượu vang Chile rất ngon chiêu đãi hai bạn trẻ. Và một cuộc liên hoan đạm bạc vui vẻ cũng được chủ nhà Trần Nhã Thụy bày ra.

Nhà thơ Hoài Vũ trò chuyện với nhà thơ Phan Hoàng

Nhà thơ Hoài Vũ vừa sinh nhật tuổi 84, trông ông vẫn mạnh khoẻ, cường tráng, minh mẫn dù “nằm gai nếm mật” xuyên suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ ở chiến trường Nam Bộ. Ông cũng là người luôn quan tâm, gần gũi lớp trẻ và được các bạn văn thế hệ sau yêu quý.

Hai tuyển tập chọn lọc từ những tác phẩm đã xuất bản từ lâu của ông là Hoa trong tuyết (dịch văn học Trung Quốc hiện đại) và Gái thời chiến (truyện ngắn) đang được nhà văn Trần Nhã Thụy – Trưởng Chi nhánh phía Nam NXB Hội Nhà văn cho tiến hành làm kỹ thuật để in ấn phát hành.

Nhà thơ Hoài Vũ và nhà văn Trần Nhã Thụy

Nhà thơ Phan Hoàng cũng vừa hoàn thành lời giới thiệu cho tuyển văn học dịch Hoa trong tuyết mà nhà thơ Hoài Vũ tỏ ra khá tâm đắc. Còn tuyển thơ Hoài Vũ thì đang chọn lọc làm bản thảo, dự định sẽ xuất bản một thời gian sau nữa, cũng do nhà văn Trần Nhã Thụy tổ chức ấn hành.

Đây là cái tình của bạn văn trẻ dành cho một bậc lão thành tài hoa đáng trọng nhưng chịu nhiều thiệt thòi, bất công vì sự ích kỷ, đố kỵ, ganh ghét của những thành phần tài hèn đức mọn trong làng văn. Đến bây giờ mọi người vẫn ngạc nhiên không hiểu vì lý do nào một tài năng và nhân cách như Hoài Vũ mãi chưa được trao Giải thưởng Nhà nước về Văn học nghệ thuật. Nếu so với một số cây bút đã được nhận giải này thì Hoài Vũ còn xứng đáng được vinh danh Giải thưởng Hồ Chí Minh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *