Không tổ chức Ngày Thơ Việt Nam Tân Sửu 2021

VHSG- Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, không chỉ ở Văn Miếu – Quốc Tử Giám, Hà Nội mà nhiều nơi trên cả nước đã quyết định dừng tổ chức Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVIII vào rằm Nguyên tiêu Tân Sửu (26.2.2021). Đây là năm thứ 2 Ngày thơ Việt Nam không được tổ chức vì dịch bệnh…

Tại TP.HCM, theo dự kiến Lễ hội Nguyên tiêu và Ngày thơ Việt Nam năm 2021 do UBND TP.HCM chủ trì sẽ được tổ chức trong 3 ngày 12, 13 và 14 tháng Giêng (các ngày 23, 24 và 25-2), tại Công viên Văn Lang, quận 5. UBND TP còn dành 12 gian hàng để các chi hội và câu lạc bộ dựng gian thơ sinh hoạt. Nhưng do dịch bệnh nên chương trình phải dừng tổ chức.

Trước đó, tại Hội nghị toàn thể lần thứ 2 vào ngày 04 và 05.01.2021 tại Hà Nội, Ban Chấp hành Hội Nhà văn Việt Nam khóa X cũng đã quyết định không tổ chức Ngày Thơ Việt Nam tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám vào Nguyên tiêu (26.2.2021). Đồng thời, Ban Chấp hành Hội đã có công văn gửi tới Hội VHNT các tỉnh thành hướng dẫn tổ chức Ngày Thơ Việt Nam căn cứ vào quyết định của Thường trực Tỉnh ủy và UBND các tỉnh, thành phố dựa trên tình hình thực tế của mỗi địa phương để đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh của Chính phủ quy định.

Dù một số địa phương đã có sự chuẩn bị cho việc tổ chức Ngày Thơ Việt Nam, trong đó có Hội Thơ Nguyên tiêu núi Nhạn ở thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên có bề dày truyền thống 40 năm, nhưng do tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp ở một vài tỉnh thành, nên dù Phú Yên và các địa phương khác chưa xảy ra dịch bệnh nhưng cũng phải tạm dừng lễ hội thơ.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam hy vọng rằng mùa xuân năm tới không còn dịch bệnh Covid-19 nữa, Ngày Thơ Việt Nam sẽ được tổ chức với những đổi mới sáng tạo mạnh mẽ, xứng đáng là lễ hội văn hóa thi ca mà các nhà thơ và công chúng mong đợi!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *