Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng bị mời lên do thông tin sai về virus corona

VHSG- Ba nghệ sĩ nói trên bị Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM mời lên làm việc vào tuần tới vì đưa tin sai sự thật trên mạng xã hội về dịch bệnh do virus corona.

Tối 31-1, Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM cho biết trong tuần tới sẽ mời các nghệ sĩ Cát Phượng, Ngô Thanh Vân, Đàm Vĩnh Hưng đến làm việc vì “đưa tin sai sự thật về dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona trên mạng xã hội, gây tâm lý hoang mang cho cộng đồng”.

Cát Phượng, Đàm Vĩnh Hưng và Ngô Thanh Vân đều chia sẻ khá nhiều về chủ đề virus corona – Ảnh: FB NHÂN VẬT

Chiều 31-1, đại diện sở trực tiếp liên lạc với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và các diễn viên Cát Phượng, Ngô Thanh Vân để mời đến làm việc.

Cát Phượng cho biết đang ở quê, vì vậy sở lên lịch làm việc vào ngày 5-2 và yêu cầu gỡ các thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh. Hiện tại trang Facebook của Cát Phượng không còn chia sẻ các bài viết và bình luận liên quan.

Trả lời sở, Ngô Thanh Vân cho biết đang ở Nhật Bản và sẽ về Việt Nam vào ngày 1-2. Vì vậy, sở hẹn nữ diễn viên làm việc vào chiều 3-2. Riêng Đàm Vĩnh Hưng, sở không liên lạc được qua điện thoại nên đã gửi giấy mời về nơi cư trú của nam ca sĩ.

Trước đó, ngày 26-1, fanpage của Đàm Vĩnh Hưng chia sẻ thông tin 2 người Trung Quốc bị nhiễm virus corona đã chết tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Đây là thông tin sai sự thật. Bài đăng này sau đó được fanpage Đàm Vĩnh Hưng xóa bỏ, chỉ còn giữ lại các chia sẻ mang tính cảnh báo về nguy cơ gây bệnh.

Các bài đăng của Đàm Vĩnh Hưng, Cát Phượng và Ngô Thanh Vân về dịch bệnh do virus corona – Ảnh chụp màn hình

Cũng trong ngày 26-1, Cát Phượng viết trên trang cá nhân: “Dịch bệnh đã đến quận 1, rồi sẽ lan tràn đến quận 3, quận 5, quận 7…”. Chị kêu gọi khán giả mua và dùng một loại khẩu trang lọc khí thông minh. Bên dưới phần bình luận, công chúng phản đối và kêu gọi nữ diễn viên không tung tin sai lệch, gây hoang mang.

Còn với Ngô Thanh Vân, sáng 31-1, nữ diễn viên chia sẻ trên fanpage thông tin vẫn có chuyến bay từ Vũ Hán về Việt Nam giữa đại dịch virus corona. Thực tế, Cục Hàng không đã dừng cấp phép các chuyến bay từ Việt Nam đi Vũ Hán và ngược lại. Chia sẻ này của Ngô Thanh Vân cũng bị dư luận phản đối, lên án.

Đại diện Sở Thông tin và truyền thông TP.HCM tuyên bố sở sẽ xử lý nghiêm theo Luật an ninh mạng đối với các tổ chức, cá nhân đưa thông tin không chính xác về dịch viêm phổi cấp do virus corona.

“Tình hình dịch đang diễn biến phức tạp, cả hệ thống chính trị đang nỗ lực hết sức để triển khai nhiều giải pháp phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe cho người dân. Mỗi cá nhân, bên cạnh việc tự bảo vệ cho mình, cần có ý thức góp sức cùng Nhà nước.

Việc người dân có ý thức cao khi chia sẻ những thông tin về dịch bệnh do virus corona cũng là đóng góp cho việc phòng chống dịch bệnh của toàn thành phố”, sở cho biết.

TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *