Nguyễn Trung ra mắt sách “Những ân tình trong đời”

VHSG- Vào lúc 14g chiều thứ Bảy ngày 4.7.2020, tại lầu I tòa nhà 81 Trần Quốc Thảo, quận 3, TPHCM sẽ diễn ra cuộc giao lưu, giới thiệu sách “Những ân tình trong đời” của tác giả Nguyễn Trung do NXB Tổng hợp TPHCM vừa ấn hành quý II/2020.

Bìa sách “Những ân tình trong đời” của Nguyễn Trung

Nguyễn Trung tên họ đầy đủ là Nguyễn Quang Trung, quê gốc xứ Quảng, sinh ở Hà Nội, trưởng thành ở Sài Gòn, học Đại học Tổng hợp TPHCM (trước đây là Đại học Văn khoa) ngay sau ngày đất nước thống nhất. Ông công tác trong ngành văn hóa mấy mươi năm qua, xê dịch nhiều nơi trong và ngoài nước, gặp gỡ giao lưu kết thân với nhiều bạn bè.

Những lần các đoàn văn nghệ sĩ đi thực tế về nguồn ở biên giới và hải đảo do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức, hầu hết các buổi trình diễn văn nghệ đều do Nguyễn Trung dàn dựng kịch bản. Ấn tượng nhất là những buổi biểu diễn ở Trường Sa, Trường Sơn, Điện Biên Phủ, Vị Xuyên,… với sự tham gia của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng.

Kiến thức văn hóa tích lũy và vốn sống trải nghiệm phong phú ấy đã trở thành chất liệu cho Nguyễn Trung viết nên tác phẩm “Những ân tình trong đời” dưới dạng ký sự, tản văn, tùy bút như món quà lưu niệm và tri ân những vùng đất, những con người in sâu vào tâm khảm ông.

Bạn bè chúc mừng Nguyễn Trung (ôm hoa) chuẩn bị chính thức ra mắt sách

Từ người thân trong gia đình như người anh ruột đã hy sinh, cho đến người bạn đồng môn lưu lạc tận nước Nga, từ biên giới phía Bắc đến hải đảo Trường Sa, từ xứ vạn đảo Indonesia láng giềng đến nước Mỹ xa xôi nhiều lần đặt chân đến… được Nguyễn Trung thể hiện một cách mộc mạc, chân phương nhưng quyến rũ người đọc ở tấm chân tình và góc nhìn riêng của ông. Trong sách tác phẩm “Những ân tình trong đời” còn có lời giới thiệu sâu sắc của nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải “Ai đã cho bạn những yêu thương vô bờ bến?”.

VHSG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *