Nhà văn Đoàn Thạch Biền tặng bản quyền tác phẩm trọn đời

VHSG- Nhân dịp tái bản cuốn sách “Ví dụ ta yêu nhau”, nhà văn Đoàn Thạch Biền đã cùng Công ty văn hóa Huyền Đức ký ghi nhớ trao tặng bản quyền trọn đời toàn bộ tác phẩm của ông vào ngày 16.11 tại TPHCM.

Nhà văn Đoàn Thạch Biền ký bàn giao bản quyền tác phẩm.

Tham dự buổi lễ có nhiều nhà văn, nhà báo, nhà văn hóa đang sinh sống làm việc tại TP HCM.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội cho biết, trong xã hội hiện nay, văn hóa đọc đang bị mai một ít nhiều do sự xuất hiện của nhiều loại hình giải trí khác. Vì thế, việc các doanh nghiệp, cá nhân tham gia đầu tư vào lĩnh vực văn hóa, đặc biệt là làm sách là việc làm rất đáng trân trọng, hoan nghênh. Văn hóa nói chung và làm sách nói riêng không chỉ là lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận mà còn là lĩnh vực mang đến cho xã hội nhiều giá trị cao quý khác.

Trong khi đó, nhà văn Đoàn Thạch Biền xúc động cho biết, tác phẩm “Ví dụ ta yêu nhau” của ông lần đầu được xuất bản năm 1974 và có lẽ, đây là lần tái bản sau cùng. Ông cảm ơn công ty Huyền Đức đã nhận bản quyền toàn bộ các tác phẩm của ông vì đây là dịp nhiều cuốn sách của ông sẽ được tái bản, ra mắt bạn đọc.

ĐĐK

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *