Nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn lần đầu hội ngộ

VHSG- Vào sáng ngày 28.11.2019, tại TP.HCM, nhóm chủ trương trang Văn học Sài Gòn (VHSG) đã có cuộc gặp gỡ đầu tiên gần đông đủ sau hơn một tháng website vanhocsaigon.com được thiết kế và thử vận hành.

Từ trái sang: Trần Nhã Thụy, Phan Hoàng, Nguyễn Phong Việt, Trương Anh Quốc, Bùi Thanh Truyền, Chu Quang Mạnh Thắng, Phạm Phương Lan, Hà Thanh Vân, Nguyên Trân.

Nhóm VHSG gồm các nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu tâm huyết và có những đóng góp nhất định qua các tác phẩm lẫn những hoạt động văn học, giáo dục, xã hội từ thiện ở TPHCM, đến với nhau trên tinh thần tự nguyện vì tình yêu văn chương.

Những người đến sớm và gần sớm

Tại buổi gặp gỡ do nhà thơ Phan Hoàng chủ trì, các thành viên đều có ý kiến ước muốn VHSG trở thành diễn đàn văn học mang tinh thần “Sáng tạo & Nhân văn”, góp phần tạo cảm hứng, động lực cho các thành viên trong nhóm cũng như bạn bè đồng nghiệp, nhất là các bạn văn trẻ sáng tác, nghiên cứu văn học, trau dồi thêm kiến thức đông tây để làm nghề.

Nhà văn Chu Quang Mạnh Thắng làm việc với kỹ thuật viên Chí Tình

Ngoài việc tuyển chọn đăng tải thường xuyên bài vở của nhóm và cộng tác viên trên trang web, sắp tới VHSG sẽ vận động tổ chức những cuộc tọa đàm văn học, đi thực tế sáng tác bằng kinh phí tự lực. Hướng đến sự lan tỏa văn hóa đọc là một trong những mục tiêu chính của VHSG qua việc giới thiệu, tọa đàm các tác phẩm có giá trị.

PGS.TS Bùi Thanh Truyền “khiêm tốn” trước ba người đẹp đã và đang là cô giáo: nhà thơ Phạm Phương Lan, Tiến sĩ Hà Thanh Vân, nhà thơ Nguyên Trân.

Kết thúc buổi gặp gỡ lần đầu, nhóm VHSG đã tổ chức liên hoan thân mật vui vẻ với nhau!

2 thoughts on “Nhóm chủ trương Văn học Sài Gòn lần đầu hội ngộ

  1. Trọng Nguyên says:

    Cho tôi xin địa chỉ email của Vanhocsaigon để gửi bài chia sẻ. Trọng Nguyên, Dak lak, ĐT : 0911452369

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *