Trại hoa vàng của Nguyễn Nhật Ánh lên sân khấu nhạc kịch

VHSG- Truyện ngắn Trại hoa vàng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh sẽ đến với công chúng trong một diện mạo khác: một vở nhạc kịch tươi vui dành cho các bạn trẻ trên sân khấu Nhà hát Tuổi Trẻ vào 20h ngày 13.9.

Đạo diễn của vở nhạc kịch – NSƯT Ánh Tuyết – cho biết vở nhạc kịch bám theo cốt truyện với hệ thống nhân vật của truyện ngắn Nguyễn Nhật Ánh nhưng đưa thêm câu chuyện hướng nghiệp, sự lựa chọn tương lai của người trẻ.

Cảnh trong vở Trại hoa vàng – Ảnh: Nhà hát Tuổi Trẻ

Nữ đạo diễn cho biết nhà văn Nguyễn Nhật Ánh rất ủng hộ dự án nhạc kịch của Nhà hát Tuổi Trẻ, ông đã xem kịch bản chuyển thể của biên kịch trẻ Hoàng Trang và chỉ có góp ý êkip cố gắng giữ được tinh thần của truyện ngắn.

Vở nhạc kịch sử dụng các ca khúc được các bạn trẻ yêu thích chứ không sáng tác mới, như các ca khúc: Và thế là hết (Soobin Hoàng Sơn), Thật bất ngờ (Mew Amazing – Lê Đức Hùng), Con đường tôi (Trọng Hiếu), Bohemian Rhapsody (ban nhạc Queen)…

Vai nam chính Chuẩn sẽ do nghệ sĩ trẻ Quang Trọng (được yêu thích trong phim truyền hình Cô gái nhà người ta, kịch Con chim xanh) của Nhà hát Tuổi Trẻ đảm nhiệm.

Quang Trọng không chỉ có khả năng diễn xuất tốt mà còn có gương mặt rất sáng và năng khiếu ca hát. Còn vai Cẩm Phô được giao cho gương mặt mới Yến My, sinh viên Trường ĐH Sân khấu điện ảnh Hà Nội.

Sau một số tác phẩm của Nguyễn Nhật Ánh được chuyển thể sang kịch nói như Thằng quỷ nhỏ, Chuyện xứ Lang Biang, Nữ sinh, Phòng trọ ba người, Cô gái đến từ hôm qua, Thiên thần nhỏ của tôi…, đây là lần đầu tiên tác phẩm của nhà văn của tuổi mới lớn được chuyển thể sang nhạc kịch.

TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *