“Trái tim của thép” dành toàn bộ tiền bán sách làm từ thiện

VHSG- Cuối tuần qua, tại Hotel Colline – Đà Lạt, bà Trần Thị Liên – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Ngọc Biển đã tổ chức buổi lễ ra mắt cuốn sách Trái tim của thép trong không khí ấm cúng trang trọng kỷ niệm 30 năm hành trình Ngọc Biển. Khách sạn này cũng chính là nơi ghi dấu ấn sâu đậm của nữ doanh nhân Thép với trái tim đầy yêu thương.

Xuất thân trong một gia đình nghèo, từ Nam Sách – Hải Dương theo dòng người di cư vào Hố Nai, Biên Hòa sinh sống. Người phụ nữ này từ khi còn là cô bé 11, 12 tuổi đã phải chịu bao nhiêu vất vả, làm việc bằng 4, 5 người lớn cộng lại. Cha mê tổ tôm nên cuộc sống gia đình lao đao vì đồ đạc trong nhà hết lần này đến lần khác đội nón ra đi. Thấm thía cái nghèo, cô tìm mọi cách để vươn lên.

Dân ngành thép lớn khắp cả nước gần như không ai không biết đến sự tử tế trong kinh doanh của Ngọc Biển, để gắn kết làm ăn bền chặt suốt 30 năm qua. Để rồi trong buổi ra mắt sách với sự có mặt của khoảng 700 khách mời, những cảm xúc vỡ òa khi được biết về cả chặng đường gian lao của người phụ nữ này.

Nhưng cái hay tạo nên thành công của bà, không chỉ trong ngành thép, mà cả khai thác khoáng sản, trồng rừng và táo bạo nhất là đầu tư bất động sản, kinh doanh nhà hàng khách sạn, khu DaLat Center lớn nhất Đà Lạt hiện nay, chính là nhờ những nỗ lực không ngừng nghỉ.

“Việc gì người khác làm được thì mình cũng phải làm được”. Câu nói như câu “thần chú” cũng là câu nói truyền cảm hứng đặc biệt của bà đến con cái và toàn thể nhân viên. Bất kỳ khó khăn nào cũng không làm người phụ nữ ấy chùn bước. Có những đêm thức trắng, có những lúc bật khóc, có những khi câm lặng trong đêm… nhưng với niềm tin vững chắc, bà đi qua tất cả.

Trái tim của thép là một cuốn hồi ký hơn 200 trang được chấp bút bởi hai nhà văn Phương Huyền và Trúc Thiên. Bằng sự khéo léo, mềm mại và thấu cảm của người viết, câu chuyện 60 năm cuộc đời của nữ doanh nhân “siêu cường” được kể lại hết sức nhẹ nhàng, cảm xúc dưới giọng kể của người con gái đầu – Ánh Ngọc, cũng là người kế thừa toàn bộ hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Ngọc Biển.

Chính vì thế với người đọc, câu chuyện lại càng trở nên gần gũi, dễ cảm hơn. Cuốn sách chuyển tải đầy đủ những mong muốn của nhân vật: cho con cái mình thấy được hành trình vất vả của cha mẹ để mà trân trọng, giữ gìn; giúp doanh nhân Việt có niềm tin vào nỗ lực của mình, niềm tin là thứ sức mạnh vô giá; gắn kết và yêu thương để tạo dựng thế hệ kế thừa vững chắc.

Trong buổi ra mắt sách, nhà văn Phương Huyền và Trúc Thiên chia sẻ: “Chúng tôi thật sự cảm phục cô. Ban đầu thì chỉ nghĩ sao cô giỏi quá. Càng tiếp xúc với cô, gặp gỡ cô và gia đình nhiều thì càng trân quý cô hơn. Cô làm quá nhiều việc không chỉ cho gia đình mà cho xã hội. Cô cho đi nhiều nhưng không bao giờ kể ra. Và, hiếm thấy nữ doanh nhân nào có kiểu tình cảm, gần gũi và lành như cô…”.

Với bà Trần Thị Liên, việc cho đi được xem như là sứ mệnh để trả ơn cuộc đời. Chính vì vậy bà đã dùng toàn bộ số tiền bán sách để làm từ thiện. Và thật sự bất ngờ khi hơn 3 ngàn cuốn sách của lần in đầu tiên đã được mua hết ngay trong đêm ra mắt. Ngay sau đó, sách được nối bản tiếp thêm 3 ngàn cuốn. Ngoài số tiền hơn 600 triệu của việc bán sách buổi đầu tiên này, bà sẽ tiếp tục bán sách và làm từ thiện. Ngay sau buổi ra mắt sách, bà Trần Thị Liên đã trao 100 triệu đồng cho Hội LHPN tỉnh Lâm Đồng để xây dựng 2 mái ấm tình thương.

Doanh nghiệp viết sách, vài năm gần đây đã trở thành xu hướng. Họ không chỉ muốn kể lại hành trình của mình, mà muốn chia sẻ những bài học kinh nghiệm đáng giá từ thất bại đến thành công. Việc chia sẻ này được xem như di sản để lại cho con cái, cho nhân viên và cho cộng đồng.

PHƯƠNG THẢO

One thought on ““Trái tim của thép” dành toàn bộ tiền bán sách làm từ thiện

  1. Pingback: “Trái tim của thép” dành toàn bộ tiền bán sách làm từ thiện – Viet Nguyen Group

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *