Ai mời Thành Long đến Việt Nam là phản bội Tổ quốc

VHSG- Trước thông tin diễn viên Thành Long của Hong Kong (Trung Quốc) được mời sang Việt Nam vào ngày 10.11 với tư cách đại sứ của tổ chức Operation Smile Việt Nam, một làn sóng phản đối đang diễn ra mạnh mẽ trên mạng xã hội, trong đó có tiếng nói của nhiều văn nghệ sĩ từ Nam chí Bắc, với lý do: Thành Long từng ủng hộ “đường lưỡi bò” và là một người cha không tốt.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà văn VN, trên facebook của mình đã có bài viết “Ai đã mời diễn viên Lý Thành Long đến Việt Nam?”. Theo ông:

“Lý Thành Long ( Jackie Chang), kẻ đã từ chối nhận con mình, kẻ đã lên tiếng ủng hộ đường lưỡi bò trong khi VN và thế giới phản đối đã được mời đến VN.

Cho dù tổ chức nào ở VN mời gã diễn viên này thì đó là kẻ phản bội Tổ quốc VN, xúc phạm đến nhân dân VN. Kẻ mời Lý Thành Long đến VN chỉ là kẻ vì tiền mà không còn liêm sỉ gì nữa.

Thật kinh hoàng khi chỉ vì đồng tiền mà không ít kẻ đã và đang bán rẻ Tổ quốc mình.

Tôi hãi hùng khi hình dung nếu gã diễn viên này đến VN lại được một số kẻ nào đó tặng hoa, mời rượu và ngợi ca.

Nhiều văn nghệ sĩ tham gia phản đối Thành Long sang Việt Nam

Hành động một tổ chức ở VN mời gã diễn viên này đến VN khi biết gã diễn viên đã sống một cuộc sống vô nhân với giọt máu của mình và đã công khai ủng hộ đường lưỡi bò lại thêm một lần nữa hé lộ rằng: có những kẻ phản bội Tổ quốc đang chung sống, cười nói ngày ngày với những người chân chính VN”.

Trong khi đó, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao ngày 7.11, phó phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Ngô Toàn Thắng đã cho hay hiện nay Bộ Ngoại giao chưa có thông tin về việc ngôi sao phim võ thuật Thành Long bị phản đối sẽ góp mặt tại một chương trình ở Hà Nội.

Tuy nhiên, ông nói thêm: “Như đã nhiều lần khẳng định, Việt Nam có đủ cơ sở pháp lý và bằng chứng lịch sử để khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa”. Đường lưỡi bò, hay “đường chín đoạn” là hình ảnh mô phỏng tuyên bố chủ quyền phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông.

Theo trang Fanpage của Operation Smile Việt Nam thông tin Thành Long cùng với các đại sứ khác của tổ chức này sẽ đến VN tham dự lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Operation Smile Việt Nam vào 10.11. Trang này còn đăng tải poster truyền thông cho sự kiện với hình ảnh của Thành Long cùng một trẻ em vài ngày trước, giống như với các đại sứ khác.

Tuy nhiên, bài đăng về Thành Long nhận đa số biểu tượng phản đối của người dùng mạng xã hội. Ngoài ra còn có hàng loạt bình luận gay gắt phản đối Thành Long và việc sử dụng hình ảnh Thành Long trong chiến dịch truyền thông cũng như mời nghệ sĩ này sang Việt Nam dự sự kiện dự kiến sắp tới.

Việc phản đối Thành Long là đại sứ cho trẻ em cũng như việc Thành Long sẽ đến VN đã thành một làn sóng mạnh mẽ trên mạng xã hội. “Phản đối Thành Long”, “Không chào đón Thành Long!”, “Thành Long không được sang Việt Nam”… là những bình luận phổ biến trong các bài đăng này.

VHSG/TTO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *