Đưa sách vào khu phong tỏa phục vụ người đang cách ly

Sáng 16.7, Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM phối hợp với quận Phú Nhuận đưa sách đến các khu cách ly và khu phong tỏa để người dân có thêm món ăn tinh thần trong những ngày giãn cách phòng chống dịch COVID-19.

Đội tình nguyện mang sách đến từng nhà ở hẻm 115 Trần Kế Xương (phường 7, quận Phú Nhuận), để trên bàn phía trước và người dân trong khu vực phong tỏa ra nhận – Ảnh: BTC

Đây là ý tưởng của lãnh đạo quận Phú Nhuận, được Quận ủy, UBND quận, Quận đoàn cùng chung tay hỗ trợ.

Chủ trương của quận là không chỉ chăm lo đến đời sống vật chất (ăn, ở, sinh hoạt, sức khỏe) cho người dân trong khu cách ly, khu phong tỏa trên địa bàn, mà còn chú trọng đến đời sống tinh thần, tăng cường tri thức, năng lượng tích cực… Hôm nay là đợt đầu trong chương trình dự kiến sẽ thực hiện nhiều đợt.

Nhà xuất bản Tổng Hợp cung cấp hàng trăm đầu sách giấy gồm nhiều thể loại: văn học, thiếu nhi, văn hóa, lịch sử, kỹ năng, sức khỏe… để phục vụ độc giả ở nhiều lứa tuổi khác nhau bên cạnh sách điện tử (ebook).

Người dân trong khu phong tỏa ở hẻm 211 đường Hoàng Văn Thụ nhận sách miễn phí – Ảnh: BTC

Với sách điện tử, quận Phú Nhuận trao tặng cho bạn đọc gói cước đọc thỏa thích trong vòng 3 tháng từ website: https://sachweb.com/ của Nhà xuất bản Tổng Hợp TP.HCM.

Cùng tham gia hỗ trợ bạn đọc trong các khu cách ly, khu phong tỏa đợt này còn có mạng sách nói Voiz FM. Theo đó, bạn đọc sẽ được tặng mỗi người 30 ngày nghe hơn 2.000 quyển sách nói trên app Voiz FM.

Quận đoàn sẽ in các poster có mã QR và cách sử dụng sách nói dán trong các phòng cách ly phục vụ bạn đọc.

Quận Phú Nhuận hiện đang có 4 khu cách ly, 47 khu phong tỏa.

TTO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *