Nhà văn – nghệ sĩ Mạc Can “tái xuất giang hồ”

VHSG- Sau một thời gian điều dưỡng bệnh nặng, nhà văn – nghệ sĩ Mạc Can đã “tái xuất giang hồ” khi ông bất ngờ xuất hiện tại Café Văn Nghệ ở 81 Trần Quốc Thảo, Q.3, TP.HCM vào sáng ngày 7.11.2019 trong niềm vui chúc mừng của đồng nghiệp.

Mạc Can là con người đa năng, giao tế rộng rãi. Ở giữa tuổi thất tuần Mạc Can sống một mình, đầu tháng 9 vừa qua ông bị tai nạn giao thông và xuất huyết dạ dày phải nhập viện. Trong 2 tháng điều trị bệnh ông nhận được sự quan tâm ủng hộ của nhiều bạn bè văn nghệ sĩ trong lẫn ngoài nước với số tiền hơn trăm triệu đồng.

Văn nghệ sĩ mừng nhà văn – nghệ sĩ Mạc Can “tái xuất giang hồ”

Mừng đón nhà văn – nghệ sĩ Mạc Can tại Café Văn Nghệ có nhà văn Nguyễn Thị Ngọc Hải, nhà thơ Phan Hoàng, nhà nhiếp ảnh Vũ Hải Sơn, nhà biên kịch Nguyễn Quang Trung và vợ chồng nhà báo Đỗ Minh Chánh. Ông tươi cười cho biết đã khoẻ mạnh trở lại nhưng ăn uống còn khó khăn, chủ yếu là… “bú và liếm”. Đó là cách nói hài hước của nghệ sĩ hài về việc uống sữa và thuốc bột bổ dưỡng. Nhà thơ Phan Hoàng hay nói lái đã đùa rằng, tưởng chuyện ông Mạc Can “liếm” là tin “đồn” ai ngờ không phải… đồn lầm!

Nhà thơ Phan Hoàng chúc nhà văn Mạc Can bút mực sớm “mạnh” trở lại

Nhà văn Mạc Can còn vui mừng cho biết mới đây NXB Trẻ đã tái bản 2 tác phẩm của ông và đang mời đến nhận nhuận bút. Ông nói vui rằng bản tính cả đời “dại gái” nên tiền bạc đều phải gửi vào tài khoản ngân hàng chứ không nó nhanh chóng không cánh mà bay mất, chừng đó có “bắc thang lên hỏi ông trời” thì cũng chẳng có tiền mà ăn và chữa bệnh già.

VHSG

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *